Tác dụng phụ của phá thai bằng thuốc như thế nào?

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Chào bác sĩ!

Em là Mai Phương, hiện đang là nhân viên văn phòng của một công ty bất động sản. em và bạn trai yêu nhau được một năm và vẫn chưa có ý định kết hôn. Tuy nhiên,em mới phát hiện mình mang thai được 3 tuần, vì tương lai của chúng em nên em bắt buộc phải phá bỏ cái thai. Bạn trai em nói có thể phá thai bằng thuốc mà không cần đến bệnh viện. Bác sĩ có thể cho em biết khi phá thai bằng thuốc sẽ có tác dụng phụ như thế nào được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Trả lời: Bạn Mai Phương thân mến! Trước tiên các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ chuyên khoa của phòng khám xin trả lời như sau:

Xem thêm: phá thai bằng kovax có đau không

phá thai 6 tuần có ảnh hưởng gì không?

Cũng như một số loại thuốc khác, khi dùng thuốc phá thai chị em cũng sẽ gặp những tác dụng phụ thông thường như buồn nôn, nôn, ra máu nhiều, tụt huyết áp,…

Ngoài ra, có nhiều trường hợp khi dùng thuốc phá thai chị em có thể bị máu nhiều ngày liên tục ( thường là từ 5- 10 ngày) thậm chí có thể hơn mặc dù thai đã sẩy hoàn toàn.

Một trong những tác dụng phụ của thuốc phá thai nữa là tình trạng ra máu nhiều vào kỳ kinh kế tiếp, tình trạng nghiêm trọng chị em phải nhập viện để được theo dõi và điều trị.

Vậy bạn Mai phương chắc hẳn đã hiểu rõ những tác dụng phụ của phá thai bằng thuốc rồi chứ? Nếu còn gì thắc mắc, bạn hãy đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để các bác sĩ của chúng tôi chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.

Nguồn: http://khamphukhoa.net.vn/tac-dung-phu-cua-pha-thai-bang-thuoc-nhu-the-nao/

Share.

About Author

Leave A Reply