Những Tính Năng Mà IPhone 14 Cũ Đã “Bắt Chước” Trên Android

Google+ Pinterest LinkedIn Tumblr +

Những hiệu năng mới đây mà iFan mong chờ ở trên iPhone 14 được nhận ra rằng đã có trên Android từ lâu.

Theo tờ báo công nghệ nổi tiếng, những thiết bị điện thoại di động mới của Apple sẽ chính thức ra mắt vào đầu tháng 9 này, điểm nhấn của lần ra mắt này là iPhone 14 cũ sẽ mang lại nhiều tính năng quan trọng. Tuy vậy, cũng nhiều ý kiến trái chiều cho rằng chiếc iPhone 14 mới này đã “bắt chước” một số tính năng của các dòng smartphone Android trước đó.

Notch mới trên iPhone 14 cũ lấy cảm hứng từ LG V10

Cuối cùng thì Apple cũng đã loại bỏ được thiết kế mà nhiều khách hàng luôn không thích, từ khi iPhone X ra mắt, chính là việc bỏ đi phần tai thỏ. Tuy vậy, tính năng notch cũ vẫn xuất hiện trên iPhone 14 cũ chính hãng và iPhone 14 Plus, việc làm này của Apple dường như mang đến sự phân chia, nhận dạng của dòng thường và dòng Pro, tăng sức hấp dẫn của chiếc notch màn hình Dynamic Island mới.

Dynamic Island sẽ là một hiện tượng mới đầy mạnh mẽ của iPhone. Tuy nhiên, ít ai biết rằng LG đã thiết kế nó rất lâu trên LG V10.

Thiết kế màn hình đục lỗ lấy cảm hứng từ Huawei của iPhone 14 cũ

Trước đây, ngoài việc thiết kế lại các mô-đun, Apple còn phải đục hai lỗ mới trên màn hình vì các hệ thống cảm biến được đặt trong phần notch để sử dụng nó. Những cảm biến đó áp dụng cho camera trước và một trong số đó sở hữu cảm biến độ gần và thêm nhiều tính năng nữa cho Face ID được Apple sử dụng.

iphone 14 cũ

Nên năm nay, Apple đã quyết định đi theo thiết kế của Huawei đối với dòng iPhone 14 cũ của mình. Và khi những người hâm mộ iPhone còn đang say đắm vì thiết kế mới này, thì các dòng smartphone Android khác đã bắt đầu trình làng một kiểu dáng thiết kế mới với camera được giấu bên dưới và kiểu dáng màn hình liền mạch, điển hình là Galaxy Z Fold 4 và ZTE Axon 40 Ultra.

Tính năng Màn hình luôn bật trên iPhone 14 cũ

Tính năng mà Apple lẽ ra đã phải triển khai từ rất lâu chứ không phải bây giờ, chính là Màn hình luôn bật (AOD) sẽ đứng đầu ở danh sách. Chức năng này đã có mặt ở trên các chiếc smartphone của Android, cung cấp nhanh nhất việc xem thông báo cũng như thời gian cho người dùng và tất cả các mới mà không cần phải mở khóa điện thoại.

Apple hiện đã có AOD, nhưng sẽ không có sẵn cho hầu hết các phiên bản của iPhone 14 cũ, mà chỉ đặc biệt có trên iPhone 14 Pro và Pro Max.

Theo Duchuymobile

Share.

About Author

Leave A Reply